Xu hướng gia công phần mềm cho Nhật Bản

Xu hướng gia công phát triển phần mềm cho nước ngoài   オフショア開発とは

Theo hướng dẫn Luật công nghệ thông tin, gia công phần mềm được hiểu là bên nhận gia công thực hiện một số công đoạn để kiện toàn sản phẩm, dịch vụ phần mềm hoặc sản xuất, cung cấp dịch vụ (sản phẩm) phần mềm theo yêu cầu của bên thuê gia công.

Hiểu theo cách đơn giản hơn, gia công phần mềm là việc là việc được thuê để làm một công đoạn hoặc toàn bộ của dự án phần mềm, tuy nhiên sản phẩm sẽ thuộc quyền sở hữu và định đoạt của người thuê thay vì đơn vị gia công.

Nhiệm vụ tiên quyết của bên gia công phần mềm là thỏa mãn yêu cầu và hoàn thiện sản phẩm hoặc công đoạn được thuê dựa trên ý tưởng của khách hàng.

   

Ưu và nhược điểm gia công phần mềm

Ngoài việc cung cấp chi phí thấp hơn và tăng hiệu quả, các công ty thuê ngoài có thể thấy các lợi ích khác.

Bằng cách thuê ngoài, các công ty có thể giải phóng tài nguyên (ví dụ tiền mặt, nhân sự, cơ sở) có thể được chuyển hướng đến các công việc hiện tại hoặc dự án mới mang lại lợi nhuận cao hơn cho công ty so với các chức năng đã được khoán ngoài.

Các công ty cũng có thể thấy rằng họ có thể sắp xếp sản xuất và / hoặc rút ngắn thời gian sản xuất bởi vì các nhà cung cấp bên thứ ba có thể nhanh chóng thực hiện các nhiệm vụ thuê ngoài.

Tuy nhiên gia công phần mềm cũng tạo ra một số thách thức, hạn chế:

Các công ty thuê ngoài cũng có thể phải đối mặt với rủi ro bảo mật cao, khi họ trao đổi với nhà cung cấp bên thứ ba thông tin độc quyền của công ty hoặc dữ liệu nhạy cảm có thể bị lạm dụng, xử lý sai hoặc vô tình bị nhà cung cấp bên ngoài tiếp xúc.

Ngoài ra, các công ty có thể gặp khó khăn trong việc đưa nhân viên của mình giao tiếp và cộng tác hiệu quả với những người làm việc cho các nhà cung cấp bên thứ ba

Gia công phần mềm オフショア開発  

Các công ty GCPM phải tính toán chi phí phù hợp được trả ngay khi gia công, vì thực chất họ không được sở hữu sản phẩm hay các lợi ích từ thương hiệu, uy tín của sản phẩm đó. Giá trị của phần mềm khi xuất hiện trên thị trường có thể rất lớn nhưng phần được hưởng của công ty GCPM nói chung là nhỏ. Việc Kinh doanh phần mềm trên thị trường Quốc tế và sự đáp ứng Cầu về phần mềm chủ yếu rơi vào các tập đoàn lớn – và cách của các Tập đoàn lớn làm là thuê các công ty bé (trong nước hay nước ngoài, nước kém phát triển hay nhân lực rẻ mạt…) sản xuất sản phẩm. Luôn có rất nhiều dự án phần mềm cần được gia công dành cho các công ty được coi là”làm thuê”. Khi một công ty nhận gia công một phần mềm, tuy công ty này làm trọn vẹn, toàn phần phần mềm – nhưng, việc đó khác cơ bản so với việc Mua hay Đặt hàng phần mềm.

Trên đây là một số chia sẻ về lĩnh vực gia công phần mềm, cũng như mẹo lựa chọn công ty phần mềm uy tín. Hy vọng bài viết này bạn có thể biết thêm được thông tin bổ ích về ngành công nghệ thông tin.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Việt Nam: Tầng 4 CT1, Tòa C14 Bắc Hà, Đường Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nhật Bản: 〒101-0063 Tensho Ochanomizu Building 704, 1-9-5 Kanda Awaji-cho, Chiyoda-ku, Tokyo

Hotline: 03-5289-8528 (japan)

Email: contact@kaopiz.com

Website: https://kaopiz.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *